Monday, July 09, 2007

सँडविच (१)








वाढणी:२ जण

पाककृतीला लागणारा वेळ:३० मिनिटे

पाककृतीचे जिन्नस:

ब्रेडचे स्लाइस १६ विब्स किंवा ग्रेट व्हॅल्युचा व्हाईट ब्रेड स्प्लीट टॉप
लाल टोमॅटोच्या चकत्या ३०-३५, हिरवी चटणी वाडगाभर
उकडलेल्या बटाट्याच्या चकत्या ३०-३५, मीठ चवीनुसार
काकडीच्या चकत्या ३०-३५, बटर/साजुक तूप,
कांद्याच्या चकत्या ३०-३५, मिरपूड १ चमचा
टोमॅटो केचप, धारदार सुरी

क्रमवार मार्गदर्शन: हे सँडविच बनवताना धारदार सुरी आवश्यक आहे. ओला नारळ, १-२ मिरच्या, कोथिंबीर व चवीपुरते मीठ घालून सौम्य चटणी करणे. या चटणीमधे कोथिंबीर जास्त घालणे. चटणी हिरवी दिसायला हवी. नंतर सर्व स्लाइसच्या सर्व कडा सुरीने काढणे. नंतर एका स्लाइसला बटर/साजुक तूप पसरवून लावणे. दुसऱ्या स्लाइसला चटणी पसरवून लावणे. उकडलेला बटाटा, टोमॅटो, कांदा व काकडी याच्या धारदार सुरीने अतिशय पातळ चकत्या करून घेणे. नंतर ज्या स्लाइसवर चटणी लावली असेल त्यावर प्रत्येकाच्या २-३ चकत्या लावून त्यावर थोडीशी मिरपूड व चवीपुरते मीठ घालणे. नंतर त्यावर बटर/साजुक तूप लावलेला स्लाइस ठेवून थोडासा हाताने दाब देणे. आता या तयार झालेल्या सँडविचचे धारदार सुरीने चार भाग करणे. नंतर अलगद हाताने हे चारही भाग एका ताटलीत घालून त्यावर टोमॅटो केचप घालून खायला देणे.

२ स्लाइसचे मिळून एक, असे ४ सँडविच एकाचे एका वेळचे पोटभर जेवण होते.

माहितीचा स्रोत:बहीण सौ रंजना जेरे

अधिक टीपा:सँडविच खाल्यावर त्यावर ज्युस/आइस्क्रीम/आंबा किंवा खजूर-बदाम-काजु मिल्क शेक जे आवडेल ते घेणे. आवडत असल्यास सँडविचवर किसलेले चीझ घालणे.