Wednesday, February 28, 2007
रवा खीर
वाढणी:२ जण
पाककृतीला लागणारा वेळ:१५ मिनिटे
पाककृतीचे जिन्नस:
रवा ४ चमचे
साखर ४ चमचे
दूध १ कप
साजुक तूप १-२ चमचे
क्रमवार मार्गदर्शन: एका छोट्या कढईत साजूक तूप व रवा घालून मध्यम आचेवर लालसर रंगावर भाजून घेणे. त्याचवेळी एकीकडे एका पातेल्यात दूधात साखर घालून गरम करायला ठेवणे. रवा छान भाजून झाला की तो दूधात घालून सतत ढवळणे. दूध उकळून वर यायला लागले की गॅस बंद करणे. ह्या १ कप दुधाची एक मोठा बाऊल भरून दाट खीर तयार होईल. खीर तयार झाल्यावर थोड्या थोड्या वेळाने ढवळणे, म्हणजे साय धरणार नाही. एकसंध दाट खीर चांगली लागते. दूध/साखर आवडीनुसार कमीजास्त घालणे.
Labels:
खीर,
गोड पदार्थ,
झटपट बनणारे पदार्थ,
रव्याचे पदार्थ,
स्वनिर्मित पाककृती
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
5 comments:
are wa aaj don don recipes..
vinita
aaj me ekdacha tya international foods of denton madhun kefir cheese lebane aanla .. agadi ghatta asa chakkya sarkha aahe.. far chhan shrikhanda zhala.. agadi chitalenchya chakkya chi athvan zhali.. many many thanks.
Vinita
vinita, tuze shreekhand chhan jhale he vachun khup mast vatle. tu aavarjun maza blog vachtes yache khup kautuk vatate. tu orkut var aahes ka? aslis tar kontya community madhe aahes? baki kashi aahes. mi majet.
very simple & dimple recipe
thanks vidya
Post a Comment