Monday, August 20, 2007

बटाट्याचे डांगर




वाढणी:२ जण


पाककृतीला लागणारा वेळ:१५ मिनिटे


पाककृतीचे जिन्नस:


१ मोठा बटाटा
लाल तिखट २ चमचे, जिरे पावडर पाऊण चमचा,
साजूक तूप ६-७ चमचे, साबुदाणा पीठ १० चमचे,
मीठ चवीपुरते


क्रमवार मार्गदर्शन:


बटाटा कूकरमध्ये उकडून घ्या. गार झाल्यावर साले काढून त्यात लाल तिखट, जिरे पावडर, साबुदाणा पीठ, व मीठ घालून खलबत्त्यात कूट कूट कूटा. खलबत्ता नसेल तर फूड प्रोसेसरमध्ये एकजीव करा. कुटून झाल्यावर तूप लावून थोडे हाताने एकसारखे करा. कूटतानाही अधून मधून थोडे तूप घालावे म्हणजे एकजीव होण्याकरता मदत होते. आणि खा. खूप मस्त व चविष्ट लागते. तोंडाला चव येते. डांगर नुसते खाताना साजूक तूप भरपूर घ्यावे.



माहितीचा स्रोत:सौ आई


अधिक टीपा:हे डांगर उपासाला चालते. ह्या डांगराचे पापड अथवा मिरगुंड करा. हे डांगर खूप कुटल्यामुळे पापड खूप हलके फुलके होतात. पापड तळून अथवा भाजुनही छान लागतो. पापड/मिरगुंडा बरोबर भाजके दाणे मस्त लागतात.


3 comments:

Neal-nilesh patil said...

Dhanyavadddddddddddd-Tai

deepanjali said...

जे आपल्याला आवडते ते इतरांपर्यंत पोहचले पाहीजे.
असा लहानसा प्रयत्न आहे.म्हणूनच मला वाटते .
की तू सूद्धा आमच्या अड्डयात सामील व्हावे .
एकदा येऊन पहा आमच्या ब्लोग अड्डयावर (www.blogadda.com)

rohini gore said...

neal nilesh patil and deepanjali anek dhanyawaad!