Sunday, August 10, 2008

कांदेभात



 जिन्नस :

शिळा भात जितक्या प्रमाणात असेल त्याप्रमाणात
चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या,
चिरलेला कांदा
लाल तिखट, मीठ, साखर
फोडणीसाठी तेल, मोहरी, हिंग, हळद
भाजके दाणे

 मार्गदर्शन :मध्यम आचेवर कढईत पुरेसे तेल घालून ते तापवून घ्या. नंतर त्यामध्ये मोहरी, हिंग हळद घालून फोडणी करून त्यात चिरलेल्या हिरव्या मिरच्या, चिरलेला कांदा व भाजके दाणे घालून वाफेवर शिजवून घ्या. वाफेवर शिजवणे म्हणजे त्यावर एक झाकण ठेवा. आच मंद करा. व काही वेळाने झाकण काढून परत सर्व परतून घ्या. शिळा भात हाताने कालवून मोकळा करून घ्या. त्यात थोडे लाल तिखट, चवीप्रमाणे मीठ व थोडी साखर घालून एकसारखे ढवळून घ्या व फोडणीत घालून ढवळा. भात मोकळा होण्याकरता सर्व बाजूने थोडे परता. असा खमंग व चविष्ट कांदेभात गरम गरम खा. यासोबत पोह्याचा भाजलेला पापड छान लागतो. आवडत असल्यास फोडणीत हिरव्या मिरच्यांबरोबर एखादी लाल सुकी मिरचीही घाला. या भातामध्ये चिरलेला कांदा जरा जास्तच घाला. शिवाय अगदी थोडे लाल तिखट फोडणीतही घाला.

No comments: