Sunday, May 10, 2009

पाव भाजी



जिन्नस :


मटार २ वाट्या
बटाटा १
मध्यम आकारात चिरलेला कोबी १ वाटी
मध्यम आकारात चिरलेला फ्लॉवर
मध्यम आकारात चिरलेली सिमला मिरची
टोमॅटो ४
लाल तिखट २ चमचे
धणेजीरे पूड २ चमचे
मीठ
पावभाजी मसाला २ चमचे (बादशाह किंवा एम. डी. एच मसाला)
बटर ८-१० चमचे
लसूण मिरची पेस्ट २ चमचे
खूप बारीक चिरलेला कांदा २ चमचे
ब्रेड स्लाईस ४


सजावटीसाठी :


खूप बारीक चिरलेला कांदा
खूप बारीक चिरलेला टोमॅटो
खूप बारीक चिरलेली कोथिंबीर
बटर
किसलेले चीझ
लिंबाची फोड


क्रमवार मार्गदर्शन : कोबी, मटार, फ्लॉवर, सिमला मिरची, बटाटा व टोमॅटो कूकरमध्ये शिजवून घ्या. शिजवताना त्यात थोडे पाणी घाला. कूकर गार झाला की सर्व भाज्या काढा, व त्यात असलेले जास्तीचे पाणी काढून टाका. सर्व भाज्या एका चाळणीमध्ये घाला म्हणजे सर्व पाणी निथळून जाईल. बटाट्याची व टोमॅटोची साले काढा. टोमॅटो व्यतिरिक्त सर्व भाज्या एका डावेने घोटून घ्या म्हणजे या सर्व भाज्यांचा एक लगदा तयार होईल. टोमॅटो मिक्सर मधून बारीक करून घ्या म्हणजे त्याचा रस तयार होईल.


मध्यम आचेवर पातेले ठेवा. ते पुरेसे तापले की त्यात बटर, घाला. ते वितळले की अगदी लगेचच लसूण मिरची पेस्ट, व बारीक चिरलेला कांदा घालून ब्राऊन कलर येईपर्यंत परता. नंतर त्यात तयार केलेला भाज्यांचा लगदा घाला. आता आच थोडी कमी करा. नंतर त्यात लाल तिखट, धणेजीरे पूड, पाव भाजी मसाला व चवीप्रमाणे मीठ घालून भाजी ढवळा. आता त्यात ४ चमचे बटर घाला. नंतर त्यात टोमॅटोचा रस घाला व परत एकदा ढवळून घ्या. ५ मिनिटांनी त्यात अजून ४ चमचे बटर घालून सर्व बाजूने भाजी एकसारखी ढवळा. ही झाली पाव भाजी मधली भाजी.


मध्यम आचेवर तवा ठेवून तो तापला की त्यावर बटर घाला व त्यावर ब्रेड ठेवून दोन्हीकडून ब्रेड चांगला कुरकुरीत होईपर्यंत भाजून घ्या.


पाव भाजी खायला देताना भाजीवर थोडे बटर, किसलेले चीझ, चिरलेला कांदा, टोमॅटो व कोथिंबीर घालून द्या. सोबत लिंबाची फोड व हवी असल्यास एक मिरची तळून त्यावर थोडे मीठ पेरून द्या. गरम गरम खा. पावभाजी हा एक पौष्टीक व चविष्ट पदार्थ आहे.

No comments: