Wednesday, September 26, 2012
दोडका
जिन्नस :
२ मोठाले दोडके
अर्धी वाटी हरबरा डाळ
लाल तिखट अर्धा चमचा
धनेजिरे पूड अर्धा चमचा
अगदी थोडा गूळ
चवीपुरते मीठ
नारळाचा खव मूठभर
दाण्याचे कूट मूठभर
तेल
मोहरी, हिंग, हळद
मार्गदर्शन : दोडक्याची साले काढून त्याच्या मध्यम आकाराच्या फोडी करा. हरबऱ्याची डाळ भिजत घाला. डाळ अर्धा तास भिजू दे. मधम आचेवर पातेले तापत ठेवा. ते पुरेसे तापले की त्यात तेल घाला. तेल तापले की त्यात मोहरी हिंग हळद घालून फोडणी करा. दोडक्याच्या फोडी धुवून घ्या व नंतर त्या फोडणीत घाला. नंतर त्यात भिजलेली हरबरा डाळ घालून भाजी ढवळा व त्यावर झाकण ठेवा. झाकण ठेवले की भाजी शिजायला मदत होते. काही सेकंदाने झाकण काढून त्यात थोडे पाणी घाला व भाजी शिजवा. भाजी शिजत आली की त्यात लाल तिखट, धनेजिरे पूड, चवीपुरते मीठ घाला. नंतर थोडा गूळ, नारळाचा खव व दाण्याचे कूट घाला व भाजी एकसारखी ढवळून घ्या. परत थोडे झाकण ठेवा व भाजी शिजवा. काही सेकंदाने झाकण काढा. आता ही भाजी मिळून आली असेल व थोडी दाट दिसेल. गॅस बंद करा.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment