जिन्नस :
मुगाची डाळ मूठभर (डाळ पाण्यात एक ते २ तास भिजवावी)
हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे ४ ते ५
लाल तिखट पाऊण चमचा
धनेजिरे पावडर पाऊण चमचा
कडिपत्ता ५ ते ६ पाने
चवीपुरते मीठ
गूळ मूठभर
कोथिंबीर २ ते ३ चमचे
ओल्या नारळाचा खव मूठभर
दाण्याचे कूट मूठभर
फोडणीसाठी तेल
मोहरी, हिंग, जिरे, हळद
क्रमवार मार्गदर्शन : पातेल्यात जरूरीपुरते तेल घालून ते तापले की त्यात मोहरी, जिरे, हिंग, हळद घालून फोडणी करा. त्यात मिरच्यांचे तुकडे, कडिपत्ता घाला व थोडे परतून घ्या. नंतर त्यात भिजवलेली मुगडाळ घाला व परतून घ्या. झाकण ठेवा व काही सेकंदाने
झाकण काढा व परत ढवळा. नंतर त्यात दुधी भोपळ्याच्या फोडी घालून परतून घ्या. मग परत एकदा झाकण ठेवा व एक चांगली वाफ द्या. नंतर झाकण काढून परत भाजी ढवळा. नंतर त्यात थोडे थोडे पाणी घालून वाफेवर ही भाजी चांगली शिजवून घ्या. नंतर त्यात लाल तिखट, धनेजिरे पूड, गूळ, मीठ घाला व ढवळा. परत थोडे पाणी घालून एक वाफ द्या. झाकण काढा. आता त्यात दाण्याचे कूट, कोथिंबीर, ओला नारळ घाला व भाजी परत एकदा नीट ढवळून घ्या. आता थोडे पाणी घालून एक दणदणीत वाफ येऊ देत.
झाकण काढा. भाजी तयार झालेली आहे. पोळी किंवा भाताबरोबर ही भाजी चांगली लागते.
1 comment:
Nice post. I learn something totally new and challenging on sites I stumbleupon everyday.
It's always exciting to read through content from other authors and
practice a little something from other websites.
Post a Comment