Thursday, December 14, 2006

सिमलामसाला



वाढणी:२ जणांना


पाककृतीला लागणारा वेळ:३० मिनिटे


पाककृतीचे जिन्नस:

सिमला उर्फ ढब्बू मिरची २ मोठ्या(जाड्या)
लाल तिखट १ चमचा, धने-जीरे पावडर १ चमचा, गरम/गोडा मसाला १ चमचा,
दाण्याचे कूट, ओला नारळ, चिरलेली कोथिंबीर प्रत्येकी अर्धी वाटी
चिंचेचा दाट रस अर्धी वाटी, गूळ (छोट्या लिंबाएवढा)
मीठ
तेल, मोहोरी, हिंग, हळद (फोडणीसाठी)


क्रमवार मार्गदर्शन: सिमला उर्फ ढब्बू मिरची बारीक चिरणे. नेहमीपेक्षा तेल थोडे जास्त घेवून तेलाच्या फोडणीमधे चिरलेली सिमला मिरची घालून ३-४ वाफांमधे शिजवून घेणे. नंतर त्यात लाल तिखट, धने-जीरे पूड, गरम किंवा गोडा मसाला, गूळ, चिंचेचे पाणी व चवीप्रमाणे मीठ घालून परतणे. नंतर त्यात कोथिंबीर, ओला नारळ, दाण्याचे कूट, घालुन परत १-२ वेळा वाफ देवून परतणे.


अशी ही आंबट-गोड भाजी ज्वारीच्या किंवा तांदुळाच्या भाकरीबरोबर चांगली लागते, शिवाय नुसती खायला पण छान लागते.


रोहिणी गोरे

1 comment:

Anonymous said...

maji maytrinichi aai hey dish karaychi ... khup avdaycha mala ... thanks recipe share kelya badal ... blog hi khup chan aahe