Thursday, April 10, 2008

भडंग


वाढणी:२ जण

पाककृतीला लागणारा वेळ:१५ मिनिटे

पाककृतीचे जिन्नस:

चुरमुरे ८ वाट्या
शेंगदाणे १ वाटी, खोबऱ्याचे पातळ काप १ वाटी
मेतकूट ४ चमचे, लाल तिखट १ चमचा, धने पूड १ चमचा
जिरेपूड १ चमचा, काळा मसाला १ चमचा,
मीठ १ चमचा, पिठीसाखर १ चमचा, पाव वाटी तेल
फोडणीसाठी तेल, मोहरी, हिंग,हळद

क्रमवार मार्गदर्शन:

पाव वाटी तेलात मेतकूट, लाल तिखट, धने पूड, जिरे पूड, काळा मसाला, मीठ व साखर घालून मसाला कालवून घ्या व तो सर्व चुरमुऱ्याना लावा. नंतर नेहमीप्रमाणे तेलाची फोडणी करून त्यात शेंगदाणे व खोबऱ्याचे पातळ काप घालून लाल रंग येईपर्यंत मंद आचेवर परतून घ्या. परतून झाल्यावर त्यामध्ये मसाला लावून तयार झालेले चुरमुरे घालून परत एकसारखे ढवळा. कोल्हापुरी पांढरे शुभ्र टपोरे चुरमुऱ्यांचे भडंग चविला जास्त छान लागतात.


माहितीचा स्रोत:सौ आई

4 comments:

Jyoti said...

I had a question. In India we use that 'Gore Bandhu' masala from sangli (i think) to make bhadang. It gives a nice red color. Your pic shows yellow color, which i am sure will taste yummy like most of ur recipes, but do you know how to get that color bhadang? Do they add color or some different chilies?

rohini gore said...

hi jyoti, thanks for your comment. my mother used to do bhadang masala at home. i asked her. she told me that on that gore bandhu badang it was written ingredients from which she made masala at home. and it is tasty.

Prashant Gore said...

Hi, We are the Manufacturer of Gore Bandhu Bhadang... Let me know if you require please mail me. @ goodpra@rediffmail.com

Anonymous said...

Where can I get redymade gore bhadang in delhi