Wednesday, August 20, 2008

डाळीचे धिरडे


१ वाटी मूग डाळ, १ वाटी हरबरा डाळ, ७-८ तास भिजत घाला. नंतर मिक्सर/ग्राईंडर वर बारीक वाटा. थोडी भरडही चालू शकेल. वाटताना पुरेसे पाणी घालावे. नंतर त्यात कांदा, हिरवी मिरची, लसूण पाकळ्या बारीक चिरून घाला.  व चिरलेली कोथिंबीर घाला. कांदा, लसूण मिरची व कोथिंबीर आवडीप्रमाणे कमी जास्त घाला. शिवाय चिरलेला टोमॅटो, लाल तिखट, हळद,  चवीप्रमाणे मीठ घालून वाटलेले पीठ मिळून येण्यापुरते थोडे पाणी घालून व्यवस्थित मिश्रण ढवळा.


मध्यम आचेवर तवा तापत ठेवा. तो तापला की त्यावर २-३ चमचे तेल घालून ते कालथ्याने सर्व तवाभर पसरून घ्या. नंतर डावेने वाटलेल्या डाळीचे मिश्रण घालून एकसारखे पसरून घ्या. काही सेकंदाने धिरड्यावर २-३ चमचे तेल सर्व बाजूने घाला. धिरड्याच्या कडेने पण थोडे तेल घाला. नंतर धिरडे कालथ्याने उलटून घ्या. परत २-३ चमचे तेल सर्व बाजूने घाला. धिरडे खरपूस झाले की तव्यावरून काढा. खायला देताना सोबत दाण्याची चटणी घ्या.


दाण्याची चटणी - (दाण्याचे कूट, लाल तिखट, मीठ, साखर, दही एकत्र कालवून घेणे. )


याप्रमाणे कोणत्याही मिश्र डाळीचे (उडीद डाळ, तुरडाळ, मुगडाळ, हरबरा डाळ) अथवा कोणत्याही फक्त एकाच डाळीचे धिरडे बनवू शकता. प्रमाण पण हवे तसे घेऊ शकता.

1 comment:

Anonymous said...

Farach chan, mi hi pakakriti Nakki karsun pahin. Thanks for sharing!