जिन्नसः
सिमला मिरची
लाल तिखट
धनेजीरे पूड
दाण्याचे कूट
फोडणीसाठी तेल
मोहरी, हिंग, हळद
मीठ
क्रमवार मार्गदर्शन : सिमला मिरची बारीक चिरा. मध्यम आचेवर कढई तापत ठेवा. ती तापली की त्यात फोडणीसाठी तेल घाला. ते पुरेसे तापले की त्यात मोहरी, हिंग व हळद घालून फोडणी करा. नंतर त्यात चिरलेली सिमला मिरची घालून परता. त्यावर झाकण ठेवून काही सेकंदानी परत झाकण काढून परता. नंतर त्यात लाल तिखट, धनेजीरे पूड व चवीपुरते मीठ घालून भाजी नीट ढवळा. परत झाकण ठेवा. परत काही सेकंदानी झाकण काढून परत भाजी नीट ढवळा व परता. नंतर त्यामध्ये अगदी थोडे भाजी मिळून येण्याइतपत दाण्याचे कूट घाला व चांगली परतून परतून घ्या. आता गॅस बंद करा. ही कोरडी भाजी पोळीबरोबर छान लागते.
Sunday, August 17, 2008
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
Khup chan aahe tumhi dileli recipe...mala bharleli shimla mirchi ya bhajichi recipe havi aahe...batate takun keleli navhe...dusari recipe...sangal ka mala?
Tumchich
Revati
@ revati, thanks for your complements! bharli simla mazi aai karte nehmi. mi ajun keli nahi kadhi. khup chhan lagte bharli simla (without potato). aaila recipe vicharun sangte kashi karaychi te. tyala khup chhoti simla mirchi asel tar jast chhan karan ti patkan shijte.
Post a Comment