Monday, September 15, 2008

पालक भजी

जितकी पालक पाने तितकी भजी:


पालकाची निवडक पाने पाण्याने धुवून ती अलगद हाताने फडक्याने पुसून घ्या. हरबरा डाळीच्या पीठामध्ये थोडेसे तांदुळाचे पीठ घ्या. त्यात थोडे लाल तिखट, थोडी हळद, थोडी हिंग पावडर व चवीपुरते मीठ घालून पीठ जरा पातळसर भिजवा. कढईत तीव्र आचेवर तेल तापवून घ्या. तेल चांगले तापले की मध्यम आच ठेवा. पालकाची पाने एकेक करून डाळीच्या पीठामध्ये बुडवून ती तळण्यासाठी कढईत अलगद सोडा. काही वेळाने झाऱ्याने उलटा, व तांबुस रंग येईपर्यंत तळा. अशी ही हलकीफुलकी व कुरकुरीत भजी चवीला छान लागतात. पाहुणे आले की जेवणामध्ये ही भजी खूप उठून दिसतात.

6 comments:

तुषार खरात said...

पहाटेचा नाश्ता स्वादिष्ट आहे.

rohini gore said...

Thank you so much !!

HAREKRISHNAJI said...

अरे वा !झक्कास

Toshavee said...

crunchy muncy spinach

rohini gore said...

Harekrishnaji and Toshavee, thank you so much!!!

Dr.Aparna S. Pattewar said...

wah mastch ahe palak chi bhaji, kharach tondala pani sutle..........!!!!!!