जितकी पालक पाने तितकी भजी:
पालकाची निवडक पाने पाण्याने धुवून ती अलगद हाताने फडक्याने पुसून घ्या. हरबरा डाळीच्या पीठामध्ये थोडेसे तांदुळाचे पीठ घ्या. त्यात थोडे लाल तिखट, थोडी हळद, थोडी हिंग पावडर व चवीपुरते मीठ घालून पीठ जरा पातळसर भिजवा. कढईत तीव्र आचेवर तेल तापवून घ्या. तेल चांगले तापले की मध्यम आच ठेवा. पालकाची पाने एकेक करून डाळीच्या पीठामध्ये बुडवून ती तळण्यासाठी कढईत अलगद सोडा. काही वेळाने झाऱ्याने उलटा, व तांबुस रंग येईपर्यंत तळा. अशी ही हलकीफुलकी व कुरकुरीत भजी चवीला छान लागतात. पाहुणे आले की जेवणामध्ये ही भजी खूप उठून दिसतात.
Monday, September 15, 2008
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
6 comments:
पहाटेचा नाश्ता स्वादिष्ट आहे.
Thank you so much !!
अरे वा !झक्कास
crunchy muncy spinach
Harekrishnaji and Toshavee, thank you so much!!!
wah mastch ahe palak chi bhaji, kharach tondala pani sutle..........!!!!!!
Post a Comment