मस्तच! मी अशा प्रकारे पोहे कधी केले नव्हते. आता करून पाहिन. पातळ पोह्यांमधे खोब-या कीस, साखर, मीठ व किंचित दुधाचा शिपका मारून केलेले पोहे मी खाल्ले आहेत. ती माझी आवडती डीश आहे. तिला काय म्हणतात, हे मात्र माहित नाही.
मी याप्रमाणे पोहे करून पाहिले. छान वाटलं की आयुष्यात पहिल्यांदाच असंकाहीतरी करून खाऊ शकलो .धन्यवाद! http://savadhan.wordpress.com/2010/02/06/ कृपया हे वाचून प्रतिक्रिया द्याल काय?
कॉमेंट्री मस्तच! अगं पण याला ‘दडपे‘ का म्हणतात ते नाही सांगितलेस. ह्य पोह्यात सर्व जिन्न्स घालयचे. (नारळाचे पाणी नाही हं. तर किसलेला ओला नारळ वगैरे) आणि त्यावर सपाट ताटली ठेवायची आणि वर वजन ठेवायचे त्यामुळे ते दडपले जातात. म्हणून ‘दडपे‘ पोहे. नाहीतर चक्क हाताने चुरडायचे (दडपायचे). लिंबू, नारळ, मिठ, साखर याला पाणि सुटून छान ओलसर पोहे होतात.
6 comments:
रोहिणी मस्तच गं. एकदम सही जमलेयं.:)आणि दडपे तर आवडीचेच.
मस्तच! मी अशा प्रकारे पोहे कधी केले नव्हते. आता करून पाहिन.
पातळ पोह्यांमधे खोब-या कीस, साखर, मीठ व किंचित दुधाचा शिपका मारून केलेले पोहे मी खाल्ले आहेत. ती माझी आवडती डीश आहे. तिला काय म्हणतात, हे मात्र माहित नाही.
mastach
मी याप्रमाणे पोहे करून पाहिले. छान वाटलं की आयुष्यात पहिल्यांदाच असंकाहीतरी करून खाऊ शकलो .धन्यवाद!
http://savadhan.wordpress.com/2010/02/06/ कृपया हे वाचून प्रतिक्रिया द्याल काय?
माझी आई नेहमी करते. क्लास लागतात.
कॉमेंट्री मस्तच!
अगं पण याला ‘दडपे‘ का म्हणतात ते नाही सांगितलेस.
ह्य पोह्यात सर्व जिन्न्स घालयचे. (नारळाचे पाणी नाही हं. तर किसलेला ओला नारळ वगैरे)
आणि त्यावर सपाट ताटली ठेवायची आणि वर वजन ठेवायचे त्यामुळे ते दडपले जातात. म्हणून ‘दडपे‘ पोहे.
नाहीतर चक्क हाताने चुरडायचे (दडपायचे). लिंबू, नारळ, मिठ, साखर याला पाणि सुटून छान ओलसर पोहे होतात.
Thanks Urmi! :)
Post a Comment