Wednesday, July 21, 2010
कोथिंबीर वडी
जिन्नस :
जाडसर चिरलेली कोथिंबीर ३ वाट्या
अर्धी वाटी हरबरा डाळीचे पीठ
५ चमचे तेल
अर्धा चमचा लाल तिखट
अर्धा चमचा धनेजिरे पूड
हळद चिमूटभर
चवीपुरते मीठ
क्रमवार मार्गदर्शन : चिरलेली कोथिंबीर धुवून घ्या. धुवून रोळीमध्ये पाणी निथळण्यासाठी ठेवा. पाणी पूर्णपणे निथळले गेले पाहिजे. नंतर त्यामध्ये लाल तिखट, धनेजिरे पूड, हळद, तेल व मीठ घालून ढवळा व त्यामध्ये मावेल इतके डाळीचे पीठ घाला. ३ वाट्या चिरलेल्या कोथिंबीरीत अर्धा वाटी डाळीचे पीठ मावले. नंतर हाताने सर्व मिश्रण एकत्र करून त्याचा लोडासारखा आकार बनवा व तो एका पातेल्यात घालून कूकर मध्ये उकडून घ्या. पातेल्यावर झाकण ठेवा.पातेल्याला थोडे तेल लावून घ्या. कूकर थंड झाला की त्याचे झाकण काढून लोडासारख्या बनवलेल्या आकाराच्या पाहिजे त्या आकाराच्या वड्या पाडा. मध्यम आचेवर कढई तापत ठेवा. त्यात पुरेसे तेल घालून वड्या खरपूस तळा. आकर्षक सजावट करून खाण्यासाठी ठेवा. चहासोबत या वड्या छान लागतात. या वड्या हलक्याफुलक्या, खुसखुशीत व कुरकुरीत होतात.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
8 comments:
Tondala paani sutle.. faraach chaan. kothimbirichya vadya khup khalya pan ashi sajavat nahi pahil Badhiyaa.
abhiprayabaddal anek dhanyawaad Vinayak!!
सजावट नयनरम्य आहे, सजावट पाहूनच मन भरले.
Mrudula thanks a lott! :)
Its easy for the begginer to start up with snaks , masta agadi chan
Mangal, abhiprayabaddal anek dhanyawaad!
Rohini madam ,your blog is wonderful . its title is also nice .i didnt like cooking before .bt now a days i decided to be a good cook as my hubby like good food .searching for marathi recipes and find your bolg .all marathi receipes are simple to cook and i m enjoying cooking . i also appreciate your attempt to make a blog of marathi recipies .. nice one .. keep it up and increses a interest in cooking especially a person like me .. thank you for sharing ..
Leena,,, tumcha abhipray vachun kharach khup chhan vatle ! tumhala cooking madhe interest utpanna jhala ,, good, karat raha aani chavine khat raha, yasarkha dusra aananad nahi ! :) thanks again !
Post a Comment