Friday, July 01, 2011
खांडवी
जिन्नस :
वऱ्याचे तांदुळ अर्धी वाटी
चिरलेला गूळ पाऊण वाटी
साजूक तूप १ चमचा
पाणी दोन वाट्या (सव्वा दोन वाट्या) अर्धी वाटी घेताना काही वेळा थोडे जास्त घेतले जाते म्हणून
खवलेला ओला नारळ अर्धी वाटी
क्रमवार मार्गदर्शन : वऱ्याचे तांदुळ पाण्याने धुवून घ्या व निथळत ठेवा. पाणी निथळून गेले की मध्यम आचेवर कढई तापत ठेवा. त्यात साजूक तूप घालून धुतलेले वऱ्याचे तांदुळ घाला व भाजा. रवा भाजतो त्याप्रमाणे भाजा ब्राऊन रंग येईपर्यंत. त्याच वेळेला एका पातेल्यात पाणी घ्या आणि मध्यम आचेवर तापत ठेवा. उकळी यायला लागली की गॅस बंद कर
नंतर भाजलेल्या वऱ्याच्या तांदुळात साधारण उकळी आलेले पाणी घाला आणि गूळही घाला. आता हे सर्व मिश्रण उकळायला लागेल आणि वऱ्याचे तांदुळ शिजायला लागतील. एकीकडे ढवळत रहा. नंतर आच कमी करून त्यावर झाकण ठेवा व वाफ द्या. झाकण काढून परत थोडे ढवळा. अशा ४-५ वाफा येऊ द्यात म्हणजे वऱ्याचे तांदुळ चांगले शिजतील व त्याचा गोळा बनायला लागेल. वऱ्याचे तांदुळ व्यवस्थित शिजायला हवेत. नीट शिजले नाहीत तर थोडे पाणी घालून अजून थोडी वाफ द्या. एकत्र झालेला गोळा तूप लावलेल्या एका ताटलीत पसरवून एकसारखा थापून घ्या. थोड्यावेळाने जाडसर वड्या पाडा. त्यावर खवलेला नारळ सर्व वड्यांवर घाला. खांडवी खाताना त्यावर साजूक तूप घेऊन खा. ही खांडवी पूर्ण साखर घालून पण करता येते किंवा निम्मे साखर व निम्मे गूळ घालून पण करता येते. कमी गोड हवी असल्यास गूळ अर्धा वाटी घ्या.
ही खास उपवासाची खांडवी आहे. याप्रमाणे तांदुळाच्या रव्याची पण खांडवी करतात.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
4 comments:
Rohinitai, masta. ata mi hi khandvi karoon baghen. mala tandulachich khandvi bhannat avadte. hi kadhich keli nahi. ata nakki karun tula sangte kashi zali te.-savita
savita, nakki karun bagh. mi pan pahilyandach keli. purvi aai mahashivratri aani aashadi ekadashi la karaychi 2-3 mothi tate bharun. aani aamhi yetajata khaycho. chhan lagte. Thanks Savita, tu suru kelelya blog che naav mala khuupach aavadale!!
Chanach recipe Rohini Tai. I'll try n let u know.
thanks meghana !! nakki kar, tula aavdel, chhan lagte hi khandvi,
Post a Comment