पडवळ १ मोठे
कांदा थोडासा बारीक चिरलेला
लसूण १ पाकळी बारीक चिरलेली
मिरच्यांचे तुकडे ४ ते ५, कडिपत्ता
१ छोटा टोमॅटो (चिरलेला)
नारळाचा खव मूठभर
चिरलेली कोथिंबीर मूठभर
हरभराडाळ मूठभर
फोडणीसाठी तेल, मोहरी, हिंग, हळद
लाल तिखट अर्धा चमचा
धनेजिरे पावडर अर्धा चमचा
२ ते ३ चमचे चिरलेला गूळ
चवीनुसार मीठ
फोडणीसाठी तेल, मोहरी, हिंग, हळद
लाल तिखट अर्धा चमचा
धनेजिरे पावडर अर्धा चमचा
२ ते ३ चमचे चिरलेला गूळ
चवीनुसार मीठ
क्रमवार मार्गदर्शन : पडवळाची साले काढा व त्याच्या बारीक काचऱ्यासारख्या फोडी करून ही चिरलेली भाजी धुवून घ्या. नंतर एका पातेल्यात जरूरीपुरते तेल घाला. ते तापले की त्यात मोहरी हिंग व हळद घालून फोडणी करा. नंतर त्यात मिरच्यांचे तुकडे,लसूण, कडिपत्ता, कांदा व टोमटो घालून हे मिश्रण थोडे परतून घ्या. नंतर त्यात पाण्यात ४ ते ५ तास भिजलेली हरबरा डाळ घालून परता. नंतर त्यात अगदी थोडे पाणी घालून डाळ शिजवा. नंतर त्यात चिरलेल्या पडवळाच्या फोडी घाला व परतून घ्या. व ही भाजी अगदी थोडे पाणी घालून वाफेवर शिजवून घ्या. शिजल्यावर त्यात लाल तिखट, धनेजिरे पूड, गूळ, मीठ, चिरलेली कोथिंबीर व नारळाचा खव घाला व अजून थोडे जास्त परतून घ्या.
आता परत थोडे पाणी घालून शिजवा. शिजवताना पातेल्यावर झाकण ठेवा. झाकण ठेवले असता भाजी पटकन शिजायला मदत होते.
गॅस बंद करा. ही भाही पोळी किंवा भाताबरोबर खावयास द्या.
गॅस बंद करा. ही भाही पोळी किंवा भाताबरोबर खावयास द्या.
2 comments:
Thanks very nice blog!
Post a Comment