जिन्नस :
भेंडीच्या गोल आकाराच्या मध्यम चकत्या २ ते ३ वाट्या
चिंचेचा दाट रस अर्धी वाटी
दाण्याचे कूट अर्धी वाटी
गूळ ३ ते ४ चमचे
लाल तिखट १ चमचा
धनेजिरे पूड १ चमचा
मीठ चवीनुसार
मिरच्यांचे तुकडे ३ ते ४
कडीपत्याची पाने ५ ते ६
चिरलेली कोथिंबीर अर्धी वाटी
फोडणी करता तेल पाव वाटी (तेल जास्त घेतल्याने भेंडीला तार सूटत नाही)
मोहरी, जिरे, हिंग, हळद
क्रमवार मार्गदर्शन : कढईत तेल घाला व गॅस वर ठेवा. तेल तापले की त्यात मोहरी, हिंग, जिरे, हळद घाला. नंतर त्यात चिरलेल्या मिरच्या व कडिपत्त्याची पाने घाला. नंतर त्यात चिरलेली भेंडी घालून परतून घ्या. आता कढईवर झाकण ठेवा. १० मिनिटांनी झाकण काढून भाजी परत एकदा नीट परतून घ्या. ही भाजी व्यवस्थित शिजली की मग त्यात चिंचेचे पाणी, तिखट, धनेजिरे पूड, मीठ, गूळ, दाण्याच कूट घाला. शिवाय चिरलेली कोथिंबीर घाला. व परत एकदा नीट परतून घ्या. आता परत झाकण ठेवा व काही सेकंदाने काढून परता. आता या मध्ये जरूरीनुसार पाणी घाला व ढवळा. परत एकदा वाफ द्या. गॅस बंद करा. ही पळीवाढी रसाची भाजी चवीला छान लागते. पोळी भाकरी बरोबर खायला द्या.
No comments:
Post a Comment