वाढणी:२ जणांना
पाककृतीला लागणारा वेळ:१५ मिनिटे
पाककृतीचे जिन्नस
तुरीच्या डाळीचे वरण १ वाटी
भात १ वाटी
लाल तिखट १ चमचा, कांदा अर्धा
अर्धा चमचा हळद, चवीपुरते मीठ
गव्हाचे पीठ १ वाटी, हरबरा डाळीचे पीठ अदपाव वाटी
तेल, चिरलेली कोथिंबीर मूठभर
क्रमवार मार्गदर्शन:आदल्यादिवशी उरलेले वरण व भात यामध्ये गव्हाचे पीठ, डाळीचे पीठ, हळद, तिखट, मीठ, कोथिंबीर, व कांदा बारीक चिरून घालणे. वर दिलेले गव्हाचे व डाळीचे प्रमाण कमी-जास्त लागेल त्याप्रमाणात घेणे. थालिपीठ थापता यावे इतपत पीठ मिसळावे. थोडासा तेलाचा हात घेऊन थालिपीठ भिजवणे. वरण भात पण जसा उरेल त्याप्रमाणे. हे थालिपीठ चविष्ट व कुरकुरीत लागते. थालिपीठ लावताना तेल जरा जास्त घालावे म्हणजे खरपूस भाजले जाते व चवीला खमंग लागते.
माहितीचा स्रोत:स्वानुभव
अधिक टीपा:तुरीच्या व मुगाच्या डाळीच्या वरणाचे वेगवेगळे थालिपीठ करून पाहिले. पण इतके चविष्ट लागले नाही. पण वरण भाताचे चवीला खूपच छान लागले.
पाककृतीला लागणारा वेळ:१५ मिनिटे
पाककृतीचे जिन्नस
तुरीच्या डाळीचे वरण १ वाटी
भात १ वाटी
लाल तिखट १ चमचा, कांदा अर्धा
अर्धा चमचा हळद, चवीपुरते मीठ
गव्हाचे पीठ १ वाटी, हरबरा डाळीचे पीठ अदपाव वाटी
तेल, चिरलेली कोथिंबीर मूठभर
क्रमवार मार्गदर्शन:आदल्यादिवशी उरलेले वरण व भात यामध्ये गव्हाचे पीठ, डाळीचे पीठ, हळद, तिखट, मीठ, कोथिंबीर, व कांदा बारीक चिरून घालणे. वर दिलेले गव्हाचे व डाळीचे प्रमाण कमी-जास्त लागेल त्याप्रमाणात घेणे. थालिपीठ थापता यावे इतपत पीठ मिसळावे. थोडासा तेलाचा हात घेऊन थालिपीठ भिजवणे. वरण भात पण जसा उरेल त्याप्रमाणे. हे थालिपीठ चविष्ट व कुरकुरीत लागते. थालिपीठ लावताना तेल जरा जास्त घालावे म्हणजे खरपूस भाजले जाते व चवीला खमंग लागते.
माहितीचा स्रोत:स्वानुभव
अधिक टीपा:तुरीच्या व मुगाच्या डाळीच्या वरणाचे वेगवेगळे थालिपीठ करून पाहिले. पण इतके चविष्ट लागले नाही. पण वरण भाताचे चवीला खूपच छान लागले.
6 comments:
You have started a very useful blog!
I am sure I will be tapping in this 'srot' often!!
Keep it up.
Pharach sundar recpie and moreover idea aahe ...thank you for the blog ......ata shala suu jhalya mule mala tumchya recipes nakki madatis yetil ..once again thank you :))
Thanks me uralelya padarthanchya recipe madhe hi recipe shodaht hote. khup purvi aamchya shejarachya Bhave Aajini ashi thalipe banavali hoti eka aamtichi ani ti atyant chvishta lagat hoti
mast idea aahe .nehmi bhat kiva polich kaitari karta yetach pan protein yukt varan matra vaya jat .evadhe protein chatpatit houn potat gele tar majjach aahe . kalch recipe vachali aaj keli ,tela evaji tup vaparal aani sadhya varanevaji fodnich palak varan vaparal .khamang thalipithachi chav ajun rengaltey .. mast .. thanks..
Hi Leena,, thanks so much for your wonderful compliment ! tumhi varan bhatach thalipith kele aani tumhala te aavadle he vachun khup annand jhala, !
Thank you very much !! Ketki, abhijit, manasi, leena ! tumcha sarvanche abhipray utsah vadhvnare aahet !!
Post a Comment