वाढणी:२ जणांना
पाककृतीला लागणारा वेळ:३० मिनिटे
पाककृतीचे जिन्नस:
बारीक चिरलेला श्रावण घेवडा २ वाट्या
२-३ चमचे दाण्याचे कूट
२-३ चमचे ओल्या नारळाचा खव,
२-३ चमचे बारीक चिरलेली कोथिंबीर,
१ मिरची, मीठ, चिमुटभर साखर,
अर्धे लिंबू, फोडणीसाठी तेल, मोहरी, हिंग, हळद
क्रमवार मार्गदर्शन:
बारीक चिरलेला श्रावणघेवडा कूकर मध्ये पाणी न घालता शिजवून घेणे. गार झाल्यावर त्यात हिरची मिरची व मीठ चुरडून घालणे. चवीप्रमाणे मीठ, चिमुटभर साखर, दाण्याचे कूट, कोथिंबीर व ओला नारळाचा खव घालणे. अर्धे लिंबू पिळणे (चवीप्रमाणे कमी-जास्ती पिळणे). नंतर त्यामध्ये वरून फोडणी घालून एकसारखे करणे.
श्रावणघेवडा = फरसबी = ग्रीन बीन्स
माहितीचा स्रोत:सौ आई
अधिक टीपा:गणपतीत जेवताना मोदकांबरोबर डाळिंब्या व श्रावणघेवड्याची कोशिंबीर छान लागते. नुसती खायला पण छान लागते.
Thursday, November 01, 2007
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
khoop chhan watala tumacha blog vachun,roj kuthali bhaji karavi asa prashna padato ani gharcha marathmola jevan hava asata tymaule search karat hote...orkut varun tomachya blogcha patta milala....expecting many more recepies....
Wish you mary christmus and Happy new year!
Preetam Ganu
Preetam ganu, tumchya abhiprayabaddal anek dhanyawaad!
Post a Comment