Monday, October 06, 2008

दुधी हलवा








वाढणी: २ जण


पाककृतीला लागणारा वेळ : ३० मिनिटे


जिन्नस :


किसलेला दुधी भोपळा ३ वाट्या
साखर 1 वाटी
दूध 2 वाटी
खवा २-४ चमचे अथवा Ricotta cheese २-४ चमचे
साजूक तूप २ चमचे



क्रमवार मार्गदर्शन:

मध्यम आचेवर पातेले ठेवून त्यात साजूक तूप घाला. नंतर किसलेला दुधी भोपळा घालून परतून घ्या. नंतर त्यावर झाकण ठेवून वाफेवर दुधी शिजवा. नंतर त्यात दूध व साखर घालून ढवळा. आता हे मिश्रण चांगले शिजवा. दूध आटत आले की त्यात खवा अथवा Ricotta Cheese घालून मिश्रण चांगले ढवळा. अजून थोडे शिजले की गॅस बंद करा. वर झाकण ठेवा म्हणजे गार झाला की घट्ट होईल. दुधी हलवा तयार!
याच पद्धतीने गाजर हलवा बनवा.


साखरेचे प्रमाण कमी जास्त आवडीनुसार घ्यावे.
रिकोटा चीझ किंवा खवा नसला तरी चालतो. नुसते दूध आटवूनही घट्ट झाला की छान लागतो.




1 comment:

Anonymous said...

wow great receipe