वाढणी : २ जण
जिन्नस :
शिळ्या पोळ्या २
चिरलेला गूळ ४ चमचे
पातळ साजुक तूप ३ ते ४ चमचे
गोटा खोबरे/कोरडे खोबरे किसून ३-४ चमचे
खसखस अर्धा चमचा
मार्गदर्शन : शिळ्या पोळ्यांचा हाताने अथवा मिक्सर मधून कुस्करा करा/बारीक करा. त्यात गूळ व साजुक तूप घाला. किसलेले कोरडे खोबरे व खसखस एका कढल्यामध्ये भाजून घ्या. गार झाल्यावर पोळीच्या कुस्कऱ्यामध्ये घाला. हे सर्व मिश्रण एकत्र हाताने कालवून त्याचे हवे त्या आकाराचे लाडू करा. २ पोळ्यांमध्ये लहान ५-६ लाडू होतात. गूळ, खसखस आणि कोरडे खोबरे घातल्याने खमंग लागतात. चित्रात दाखवलेल्या लाडवामध्ये खोबरे व खसखस नाही.
2 comments:
policha ladu kartana kadhai madhe thode sajuk tup ghalave ani te tapale ki tyavar gul ghalun gul patal hoi paryant thambave mag tyat tumhi lihilyaparamane bhajaleli khaskhas ,khobare ani policha chura ghalun nit dhavalave ani thode gar zalyavar ladu karavet gulacha pak kelyamule ladu khup khamang hotat hi kruti mazi aai sau.pratibha patwardhan sangli. hine mala shikavali ahe mi nehami asech ladu karate try it.
prakar2
poli kuskarun tyat tup,veladodyachi sakhar ,ani thodi say ghatali tar faracg uttam!
Post a Comment