Thursday, September 13, 2012

शेपू (Dill)


जिन्नस :
शेपूच्या जुड्या २
पाव कांदा
१ टोमॅटो
अर्धी वाटी मुगाची डाळ
१ मिरची
२ ते ३ लसूण पाकळ्या
लाल तिखट पाव चमचा
धने जिरे पूड पाव चमचा
मीठ
तेल
मोहरी, हिंग, हळद


मार्गदर्शन :मुगाची डाळ पाण्यामध्ये भिजत घाला. शेपू बारीक चिरून धुवून घ्या. धुवून घेतलेला शेपू चाळणीमध्ये ठेवा म्हणजे सर्व पाणी निथळून जाईल. कांदा, टोमॅटो, लसूण, मिरची चिरून घ्या. मध्यम आचेवर कढई तापत ठेवा. ती पुरेशी तापली की त्यात तेल घाला. ते तापले की त्यात मोहरी हिंग हळद घालून फोडणी करा. नंतर त्यात भिजलेली मुगाची डाळ घालून थोडे परता. नंतर त्यात चिरलेले लसूण कांदा मिरची व टोमॅटो घालून थोडे परतून घ्या. नंतर त्यात चिरलेला शेपू घाला व थोडे परता व ढवळून घ्या. नंतर झाकण ठेवा व वाफेवर भाजी शिजवून घ्या. ती नीट शिजली की त्यात लाल तिखट, धनेजिरे पूड व मीठ घाला व भाजी सर्व बाजूने नीट ढवळा म्हणजे तिखट मीठ सर्व भाजीला एकसारखे लागेल. नंतर परत झाकण ठेवून भाजीला परत एक वाफ द्या. गॅस बंद करा. ही तयार झाली डाळ शेपूची भाजी तयार. ही भाजी पीठ पेरून पण छान लागते. भाकरीबरोबर ही भाजी खायला द्या.

1 comment:

Anonymous said...

Wow. me kal keli hoti. pan far velkhau ahe baai..did tas ghalavun swaccha dhun, chirun, shajavli ani dahavya minitala sagli sampli. amcha nehmi asach hota.. karan shupu amhala saglyanach awadato.. aaj dabyat anaycha plan fasla :( next time me kamit kami 5 tari judya ananar ahe .

-Pallavi