Tuesday, March 11, 2014
नाचणी लाडू
जिन्नस :
नाचणीचे पीठ दीड वाटी
एक वाटी साखर (ग्रॅन्युलेटेड शुगर अथवा पीठीसाखर)
५ ते ६ चमचे साजूक तूप
अर्धी वाटी दाण्याचे कूट
अर्धी वाटी बदामाची पूड
मार्गदर्शन : मध्यम आचेवर कढई तापत ठेवा. ती तापली की लगेच त्यात साजूक तूप व नाचणीचे पीठ घाला व कालथ्याने ढवळायला लागा. तूप जर कमी पडत असेल तर अजून थोडे घाला. नाचणीचे पीठ तूपात पूर्णपणे बुडायला हवे. आता आच कमी करा व नाचणीचे पीठ कालथ्याने सतत ढवळून भाजा (जसे बेसन पीठ भाजतो तसेच) ते भाजून होत आले की त्यात दाण्याचे कूट व बदामाची पावडर घालून अजून थोडे परतावे. आता गॅस बंद करा व साखर घाला आणि ढवळा. किंवा मिश्रण कोमट असताना साखर घातली तरी चालेल. मिश्रण कोमट असतानाच लाडू वळा. हे लाडू पौष्टिक आहेत. चवीलाही छान लागतात. या मिश्रणाचे १५ लाडू होतील.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment