Tuesday, March 18, 2014

भाज्यांचे कसेडिया



 जिन्नस :
ब्रोकोली, पालक, कांद्याची पात, सिमला मिरची, झुकिनी स्वॅश, बटाटा, गाजर, टोमॅटो,
कांदा, लसूण, आले
किसलेले चीझ
टोमॅटो केचप
तेल अथवा लोणी
मिरपूड
मीठ
टॉर्टिया
बारीक चिरलेले लेट्युस, कांदा, टोमॅटो व कोथिंबीर

 मार्गदर्शन : वरील सर्व भाज्या बारीक चिरा.


 कांद्याची पात यातील खालचा भाग चिरून घ्यावा. हिरवी पात घेऊ नये कारण ती पटकन शिजत नाही व दातात येते. या सर्व चिरलेल्या भाज्या साधारण ४ ते ५ वाट्या होतील इतक्या चिरा. वर दिलेल्या भाज्यांपैकी तुम्हाला आवडतील तशा कमीजास्त प्रमाण घ्या अथवा अजून तुमच्या काही आवडीच्या भाज्या असतील त्या घेतल्या तरी चालतील. फक्त या भाज्या बारीक चिराव्या म्हणजे कमी तेलावर पटकन शिजतील. अर्थात या सर्व भाज्या थोड्या अर्धवट शिजलेल्याच ठेवायच्या आहेत. मध्यम आचेवर पसरट पातेले ठेवा व त्यात लोणी अथवा तेल घाला. भाज्या कोरड्या राहणार नाहीत पण शिजल्या पाहिजेत इतकेच तेल किंवा लोणी घाला. जास्त नको. तेल तापले/लोणी विरघळले की त्यात आधी बारीक चिरलेला थोडा कांदा व आले लसूण मिरच्यांची पेस्ट/पेस्ट नसेल तर खूप बारीक चिरून परता. नंतर त्यात चिरलेल्या भाज्या घालून कालथ्याने ढवळत रहा. बारीक चिरल्याने भाज्या पटकन शिजतात. आता गॅस बंद करा व त्यात मिरपूड व चवीपुरते मीठ घाला.


 थोड्या वेळाने  गॅसवर तवा ठेवा व मध्यम आचेवर लोणी अथवा तेल घालून टॉर्टिया दोन्ही बाजूने  भाजून घ्या. भाजताना त्यावर कालथ्याने थोडे प्रेस करा. टॉर्टिया फुगून येतील. आता गॅस खूप मंद ठेवा. टॉर्टियाच्या अर्ध्या भागावर केलेली भाजी पसरवून घ्या व त्यावर किसलेले चीझही पसरवून घ्या. आता उरलेली अर्धी पोळी त्यावर दुमडून ठेवा. आणि कालथ्याने प्रेस करा. आता परत थोडे तेल किंवा लोणी घालून दोन्ही बाजूने टॉर्टिया खरपूस भाजून घ्या. हा खरपूस भाजलेला टॉर्टिया एका ताटलीत काढा व त्याचे सुरीने दोन भाग करा.

एका छान डिशमध्ये दोन भाग केलेला टॉर्टिया घालून  त्यावर थोडे टोमॅटो केचप घालून व चिरलेली कोथिंबीर घालून खायला द्या. थोडे किसलेले चीझही घाला. सोबत लेट्युस व बारीक कांदा व टोमॅटो बारीक चिरून घ्या. ही एक पटकन होणारी डिश आहे.

No comments: