आपण रोज जेवतो, सणासुदीला गोडाचे जेवण करतो. उपवासाला पण वेगवेगळे पदार्थ करून खातो. आपल्या जेवणामध्ये पोळी भाजी बरोबर सॅलड यालाही खूप महत्त्व आहे. खरे तर सॅलड खाणे याला विशेष काहीच करायला लागत नाही. फक्त कापणे व खाणे. आपण नुसतेच म्हणतो की सॅलड खाल्ले गेले पाहिजे पण त्याकडे जास्त लक्ष देत नाही. लक्षात ठेवून सर्व केले की खाल्ले जाते. फळे व कच्या भाज्या एकेक करून खाण्यापेक्षा ते बारीक कापले व एका डीशमध्ये ठेवून त्यावर चॅट मसाला किंवा अगदी थोडी जरी साखर व मीठ पेरले की मग ते खायला मजा येते. खावेसे वाटते. कापून बशीत ठेवले डायनिंगवर की आपोआप खाणे होते.
पोळी भाजी किंवा आमटी भात यांच्याबरोबर अधून मधून सॅलड खाल्ले की ते पचनासाठी पण उपयुक्त ठरते. कोशिंबीर केली तर उत्तमच पण ती करायचा कंटाळा आला तर कमीत कमी काकडी, टोमॅटो, गाजर वगैरे यांचे काप तरी खाल्ले पाहिजेत. तसेच फळांचेही आहे. सॅलड मध्ये एखादे फळ कापून ठेवा किंवा ऑफीसमधून आलात तर फळे कापून खा. फळे किंवा कच्या भाज्या खाण्यासाठी त्याची सजावट करून ठेवलीत तर त्याकडे बघून भूक वाढेल व आपोआप जेवणात सॅलड खाल्ले जाईल. सजावटीसाठी तुमच्या कल्पनाशक्तीला वाव द्या आणि भरपूर सॅलड खा. सतत उत्साही व निरोगी रहा.
Thursday, March 05, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
1 comment:
माझ्याकडे ऋषी. प्रभाकर यांचे Cook the Uncooked Food. ना्वाचे एक चांगले पुस्तक आहे
Post a Comment