Wednesday, November 14, 2012

अळीवाचे लाडू


साहित्य :
अळिव पाव वाटी
दूध एक वाटी
नारळाचा खव ३ वाट्या
गूळ २ वाट्या
साजूक तूप १ चमचा


कृती :

दुधामध्ये अळिव १० ते १२ तास भिजत घालावेत. एका पातेल्यात भिजलेले अळिव, नारळाचा खव व गूळ एकत्र करा. नंतर मधम आचेवर कढई तापत ठेवा व त्यात एक चमचा साजूक तूप घालून वर एकत्र केलेले मिश्रण घाला. कालथ्याने सर्व मिश्रण ढवळत राहा. थोड्यावेळाने गुळ वितळून मिश्रण पातळ होईल. आता आच मंद करा. थोड्यावेळाने मिश्रण कोरडे होईल व त्याचा गोळा बनायला लागेल. हे मिश्रण शिजताना एकीकडे कालथ्याने ढवळत राहा. आता गॅस बंद करा. थोड्यावेळाने लाडू वळा. पाव वाटी अळिवाचे १५ लाडू होतात.

ही माझी पाककृती मनोगत दिवाळी अंक २०१२ मध्ये प्रकाशित झाली आहे.

 

5 comments:

Anonymous said...

Wow! Mala alivache ladu khup avadtat!

भानस said...

लहानपणी आईने अळीवाचे लाडू करायला घेतले की ते होईतो मी सारखी आईभोवती घोटाळत असे. :)

rohini gore said...

Thanks,, mala pan aliv aani dink donhi ladu khup aavadat ! :)

Indulge said...

Hi Rohini tai,
Mi Ashiwni. Mala hya recipe chi khupch garaj hoti. Bahin due aahe, so aata banvun send karen mi. Tuzhi navin follower.
Love Ashwini.

rohini gore said...

oh barr,, thanks ashwini ! mi pan he ladu prathamach kele aaila recipe vicharun,, chhan lagtat,