Monday, January 15, 2007

जाड पोह्यांचा चिवडा
















वाढणी:१ जण

पाककृतीला लागणारा वेळ:३० मिनिटे

पाककृतीचे जिन्नस:

जाड पोहे ३ मूठी
भाजलेले शेंगदाणे १ मूठ
लाल तिखट अर्धा चमचा, हळद अर्धपाव चमचा
मीठ, तेल, चिमूटभर साखर, चिमूटभर हिंग


क्रमवार मार्गदर्शन: प्रथम पोहे चाळून घेणे. नंतर कढईत तीव्र आचेवर तेल तापले की मग गॅस बारीक करून पोहे तळून घेणे. हे पोहे चांगले फुलून येतात. पोहे कढईतून काढताना झाऱ्याने व्यवस्थित निथळून घेणे. हे पोहे तेल खूप पितात म्हणून तळून झालेले व झाऱ्याने पूर्णपणे निथळलेले पोहे पेपरटॉवेलवर पसरून ठेवणे, म्हणजे सर्व तेल कागदाला शोषले जाईल. नंतर हे पोहे एका पातेल्यात घालून त्यात तिखट, हळद, हिंग, साखर, भाजलेले शेंगदाणे (साले काढून) व चवीनुसार मीठ घालून चमच्याने एकसारखे करणे.

हा चिवडा करायला सोपा आहे. कुरकुरीत व चविष्ट लागतो.

माहितीचा स्रोत:सिंपल डिंपलची आई

अधिक टीपा:कार्यालयातून आल्यावर गरमागरम चहा बरोबर हा चिवडा खाल्ला तर रात्रीचा स्वयंपाक करण्यास उत्साह येतो.


» you can't post comments
प्रे. प्रशासक (शुक्र, ०८/०९/२००६ - १६:५८) हार्दिक अभिनंदन
ह्या पाककृतीबरोबर रोहिणी ह्यांनी मनोगतावर ५० पाककृती लिहून पूर्ण केल्याचे कळते.
हार्दिक अभिनंदन!

2 comments:

deepika said...

tumhi dilya pramane chivda kela .surekh zala.navin navin recipe add karat raha

rohini gore said...

Deepa, tuza chivda chhan jhala he vachun khup mast vatle! thanks!