Monday, January 15, 2007

श्रावणघेवडा

वाढणी:१ जण

पाककृतीला लागणारा वेळ:३० मिनिटे

पाककृतीचे जिन्नस:

श्रावणघेवडा (बीन्स) बारीक चिरलेला २ वाटी
अर्धा चमचा बारीक चिरलेले आले,
१ मिरची बारीक चिरलेली, चिरलेली कोथिंबीर ३-४ चमचे
दाण्याचे कूट ३-४ चमचे, ३-४ चमचे ओला नारळ
मीठ, तेल, मोहरी, हिंग, हळद, जिरे


क्रमवार मार्गदर्शन: तेलाच्या फोडणीमध्ये मिरची, आले, घालून परतावे. नंतर त्यात चिरलेला श्रावणघेवडा (बीन्स) घालून परतावे. झाकण ठेवून २-३ मिनिटांनी ते काढून परत परतावे. असे ३-४ वेळेला करावे. म्हणजे भाजी वाफेवर चांगली शिजेल. भाजी शिजण्यापुरतेच अगदी थोडे पाणी घालावे. पाणी जास्त नको, कारण ही कोरडी भाजी आहे. नंतर त्यात दाण्याचे कूट, ओला नारळ, कोथिंबीर व चवीपुरते मीठ घालून ३-४ वेळा परतणे. श्रावणघेवडा पटकन शिजण्याकरता खूप बारीक चिरावा.


रोहिणी

No comments: