Tuesday, January 16, 2007

शेवयांचा उपमा

वाढणी:२ जणांना

पाककृतीला लागणारा वेळ:१५ मिनिटे

पाककृतीचे जिन्नस:

कुस्करलेल्या शेवया १ वाटी
साजुक तुप अथवा तेल
मोहोरी, हिंग
मीठ, साखर, लिंबू १/२
कांदा १/२, हिरव्या मिरच्या ३,
भाजलेले शेंगदाणे १०/१२

क्रमवार मार्गदर्शन: १ चमचा साजुक तूप अथवा तेलामधे शेवया गुलाबी रंग येईपर्यंत भाजुन घेणे. शेवया भाजताना गॅस मंद ठेवणे. ४ ते ५ चमचे साजुक तूप अथवा तेलामधे मोहोरी व हिंग घालुन त्यात मिरच्या, कांदा, भाजलेले दाणे घालुन परतणे. कांदा शिजायला पाहिजे. नंतर त्यात २ वाट्या पाणी ,चवीप्रमाणे मीठ,साखर घालुन लिंबू पिळणे. ढवळणे. पाण्याला उकळी आली कि त्यात भाजलेल्या शेवया घालुन ढवळणे. नंतर झाकण ठेवून गॅस मंद आचेवर १ ते २ मिनिटे ठेवणे.

रोहिणी

No comments: