Monday, January 15, 2007

सँडविच

वाढणी:२ जणांना भरपूर

पाककृतीला लागणारा वेळ:३० मिनिटे

पाककृतीचे जिन्नस:

पावाचे स्लाइस १२
बटर किंवा साजुक तूप
मटारचे दाणे २ वाट्या, बटाटा १ मध्यम,
कांदा अर्धा, टोमॅटो १, बारीक चिरलेला कोबी १ वाटी,
बारीक चिरलेली सिमला मिरची १ वाटी, अर्धी वाटी चिरलेली कोथिंबीर
लसुण पाकळ्या ७-८, हिरव्यागार तिखट मिरच्या ५-६


क्रमवार मार्गदर्शन: मटारचे दाणे व बटाटा उकडून घ्यावेत. नंतर रोवळीमधे ठेवावेत, म्हणजे त्यातील पाणी निथळून जाईल. नंतर कुस्करलेला बटाटा, कुस्करलेले मटारचे दाणे, बारीक चिरलेला कांदा, लसुण, हिरवी मिरची, टोमॅटो, कोबी, सिमला मिरची व कोथिंबीर हे सर्व चमच्याने एकत्रित करुन घेणे. चवीप्रमाणे मीठ घालणे. परत एकदा मिश्रण एकत्रित करणे.

नंतर एका स्लाइसवर तयार केलेले भाज्यांचे मिश्रण पसरणे (जाड थर) व एका स्लाइसवर बटर किंवा साजुक तूप पसरणे. हे दोन्ही स्लाइस एकमेकांवर ठेवुन ब्रेड टोस्टर मधे भाजून घेणे. व गरम गरम खाणे.


रोहिणी

No comments: