Monday, January 15, 2007
काचऱ्या
वाढणी:२ जणांना
पाककृतीला लागणारा वेळ:३० मिनिटे
पाककृतीचे जिन्नस:
मध्यम आकाराचे २ बटाटे ,
कांदा अर्धा
लाल तिखट १ चमचा, मीठ, चिमुटभर साखर
तेल, मोहोरी, हिंग, हळद
क्रमवार मार्गदर्शन: बटाट्याचे साल न काढता त्याचे चार भाग करुन त्या चार भागाच्या पातळ आकाराच्या चकत्या करणे ,कांदा चिरणे. थोड्याश्या तेलात फोडणी करुन त्यात बटाट्याच्या केलेल्या पातळ चकत्या व कांदा घालुन परतणे. झाकण ठेवून मध्यम आचेवर ३-४ वाफा देउन परतणे. नंतर त्यात लाल तिखट, चवीपुरते मीठ व चिमुटभर साखर घालुन परत १-२ वाफेवर परतणे.
या खमंग काचऱ्या गरम आमटी भात, मऊ भात याबरोबर चांगल्या लागतात. शिवाय पोळी, डोसा, उत्तप्पा, ब्रेड याबरोबर पण छान लागतात.
अशाच प्रकारे कार्ल्याच्या व तोंडल्याच्या काचऱ्या पण करता येतात. या काचऱ्यांमध्ये दाण्याचे कूट व खवलेला ओला नारळ घालतात.
रोहिणी
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment